menu

cookies privacy คือ อะไร? ทำไมเจ้าของเว็บไซต์จึงไม่ควรมองข้าม!

cookies privacy คือ อะไร? ทำไมเจ้าของเว็บไซต์จึงไม่ควรมองข้าม!

ในยุคนี้ บริษัทส่วนใหญ่ล้วนมีเว็บไซต์ เพื่อให้บริการและให้ข้อมูลที่ถูกต้องเกี่ยวกับสินค้าและบริการของบริษัทด้วย โดยนักการตลาดส่วนใหญ่มักจะใช้ Cookies เป็นเครื่องมือในการเก็บข้อมูลของผู้ใช้งาน เพื่อมาวิเคราะห์และวางแผนทางการตลาดเพิ่มเติม แต่น้อยคนนักที่จะรู้ว่า cookies privacy คืออะไร? ทำไมทุกเว็บไซต์ถึงจำเป็นต้องมี? วันนี้ เราจะมีแนะนำความรู้ดี ๆ เกี่ยวกับ  Cookies Privacy Policy ที่จะช่วยให้บริษัทสามารถเก็บข้อมูลได้อย่างถูกต้องและถูกหลักกฎหมาย PDPA กันค่ะ 

cookies privacy คือ

ทำไมเว็บไซต์ถึงมี Cookies

Cookies คืออะไร? Cookies คือไฟล์ข้อความขนาดเล็ก (Text File) ถูกสร้างขึ้นเพื่อใช้เก็บข้อมูลของผู้ใข้งานบนเว็บไซต์ หลักการทำงานของ Cookies จะเกิดขึ้นเมื่อผู้ใช้งานมีการเข้าขมเว็บไซต์ของเรา โดยไฟล์ Cookies นี้จะจดจำข้อมูลการใช้งานเว็บบราวเซอร์ เช่น ถ้าหากผู้ใช้งาน Log in ด้วย Facebook แล้วปิดหน้าต่างนั้นไป หลังจากกลับมาใช้งานใหม่ ผู้ใช้งานก็จะไม่ต้อง Log in ใหม่ เนื่องจากเว็บได้อ่าน Cookies ที่ถูกบันทึกไว้แล้วนั่นเอง เราจึงจะเห็นได้ว่าไฟล์ Cookies มีการเก็บข้อมูลใช้งานและข้อมูลของผู้ใข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์ด้วย บริษัทจึงจะต้องมีการแจ้งและขอความยินยอมผ่าน  Cookies Privacy Policy เพื่อเก็บข้อมูลบนเว็บไซต์​

รู้จักกับ Cookies Privacy คืออะไร?

Cookies Privacy คืออะไร? Cookies Privacy Policy คือเอกสารที่ใช้สำหรับการแจ้งรายละเอียดการเก็บ ใช้ และจัดการข้อมูลส่วนบุคคล โดยเราสามารถแนบ  Cookies Privacy Policy นี้ไว้กับ Cookies Popup ได้เลย ซึ่งถ้าหากบริษัทของเรามีเว็บไซต์ที่ใช้ Cookies ประเภทต่าง ๆ เพื่อติดตามการใช้งานเว็บไซต์ของผู้เยี่ยมชม (เช่น Google Analytic / Facebook Pixel) บริษัทจำเป็นที่จะต้องแจ้งให้ผู้ใช้รับทราบ และให้สิทธิในการตั้งค่า Cookies แก่บุคคลดังกล่าว ก่อนที่จะมีการเก็บข้อมูลของผู้ใช้งาน

เก็บข้อมูลผู้ใช้งานบนเว็บไซต์อย่างถูกต้อง ด้วยเอกสาร Cookies Privacy Policy สำหรับประกาศแจ้งการเก็บข้อมูลด้วย Cookies บนเว็บไซต์ทั้งภาษาไทย และภาษาอังกฤษ พร้อมคำแนะนำเกี่ยวกับการแจ้งสิทธิการตั้งค่า Cookies Cookies Privacy Package ราคาเพียง 599 บาท

Cookie Consent Banner สำหรับเว็บไซต์ 

Cookies Popup หรือ Cookie Consent Banner คือการขอความยินยอมจากผู้ใช้งานว่าเว็บไซต์ของเรา จะมีการเก็บ Cookies เพื่อนำไปใช้งานในจุดประสงค์ต่าง ๆ โดยลักษณะของ Cookies Popup จะมีรูปแบบเป็นแถบ Popup เด้งขึ้นมาหลังจากที่เราเข้าสู่เว็บไซต์ ซึ่งการใช้ Cookie Consent Banner มีวัตถุประสงค์เพื่อแจ้งการเข้าถึงข้อมูล และขอความยินยอมจากผู้ใช้งานในการเก็บ Cookies รูปแบบต่าง ๆ นั่นเอง โดยสาเหตุที่เราต้องติดตั้ง Cookies Popup เนื่องจากการเก็บ Cookies ถือเป็นการเก็บข้อมูลส่วนบุคคลรูปแบบหนึ่ง ดังนั้นเจ้าของเว็บไซต์ซึ่งเป็นผู้ควบคุมข้อมูลส่วนบุคคล จึงจำเป็นต้องแจ้งและขอความยินยอมจากเจ้าของข้อมูลด้วย ตามพรบ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล หรือ PDPA

cookies privacy คือ

ประเภทของเว็บไซต์ที่ต้องติดตั้ง Cookies Popup

ถ้าหากเว็บไซต์ของเราหรือของบริษัท มีการติตตั้ง Cookies เพื่อใช้ในการเก็บข้อมูลของผู้ใช้งานบนเว็บไซต์ เราจำเป็นที่จะต้องติดตั้ง Cookies Popup ในฐานะที่เป็นผู้ประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคล รวมถึงต้องการขอความยินยอมผ่าน Cookies Privacy Policy เพื่อให้เราสามารถเก็บข้อมูลของผู้ใช้งานบนเว็บไซต์ได้อย่างถูกต้อง ซึ่งถ้าบริษัทไหนไม่ได้ติดตั้ง Cookies Popup พร้อมขอความยินยอมผ่าน Cookies Privacy Policy  ก็อาจจะโดนโทษทั้งทางแพ่ง อาญา และปกครอง ตามพรบ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล PDPA ได้

cookies privacy คือ

เก็บข้อมูลบนเว็บไซต์ถูกหลัก PDPA ด้วย Cookies Privacy Policy

เก็บข้อมูลบนเว็บไซต์ได้อย่างถูกต้องด้วย Cookies Privacy Policy หากเรามีเว็บไซต์ที่ใช้ Cookies ประเภทต่างๆ เพื่อติดตามการใช้งานเว็บไซต์ของผู้เยี่ยมชม (เช่น Google Analytic / Facebook Pixel) เราจำเป็นต้องแจ้งให้ผู้ใช้ทราบ และให้สิทธิในการตั้งค่า Cookies แก่บุคคลดังกล่าว เอกสาร Cookies Privacy Policy สำหรับประกาศแจ้งการเก็บข้อมูลด้วย Cookies บน Website ภาษาไทย และแปลภาษาอังกฤษ พร้อมคำแนะนำ เกี่ยวกับการแจ้งให้สิทธิตั้งค่า Cookies Popup จาก EasyCookies พร้อมขอความยินยอมจากเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคลด้วย  Cookies Privacy Policy เราพร้อมให้บริการด้านกฎหมาย PDPA อย่างครบวงจร ช่วยให้เว็บไซต์ของคุณสามารถเก็บข้อมูลได้อย่างถูกต้องตามหลักกฎหมาย PDPA ได้

cookies privacy คือ

พิเศษ! สำหรับลูกค้าของ EasyPDPA ซื้อ Cookies Popup วันนี้ แถมฟรี Cookies Privacy Package  ฉบับพร้อมใช้งาน ช่วยให้คุณเก็บข้อมูลบนเว็บไซต์ได้อย่างครบถ้วนและถูกหลัก PDPA 

บทความที่เกี่ยวข้อง